Sơn giả đá hạt là gì và cách sử dụng

Sơn giả đá hạt là loại sơn như thế nào, ưu điểm và công dụng của nó ra sao, hãy cùng chuyên gia sơn Alkaza tìm hiểu nhé.

Cuộc sống hiện nay phát triển nhanh chóng, với nhiều phát minh mang tính cải tiến. Và theo xu thế đó, các sản phẩm về sơn cũng ngày càng đổi mới. Như thủa ban đầu thì sơn chỉ có vài loại đơn giản như sơn nước, sơn nhám. Càng về sau các loại sơn ngày càng đa dạng hơn, như sơn bóng, sơn phủ, sơn chống dính,… Và kể trong số đó thì có một cái tên nghe khá lạ tai, đó là sơn giả đá hạt.

Sơn giả đá hạt là gì?

Sơn giả đá hạt là dòng sơn trang trí đang rất thịnh hành trong nhiều năm trở lại đây bởi nó giúp toát lên vẻ đẹp tinh tế, hiện đại và sự sang trọng, tạo nên dấu ấn riêng cho ngôi nhà của bạn. Sơn giả đá hạt là loại sơn được cấu tạo từ bột đá, titan, silicat cùng keo bóng, phụ gia khác mà tạo thành. Sơn giả đá hạt có nhiều loại hạt to, nhỏ khác nhau. Loại sơn này tạo hoa văn màu sắc như thật, đa dạng các loại vân đá tự nhiên, có độ bền màu lâu dài ở ngoài trời, áp dụng sản xuất hàng loạt mà vẫn cho chất lượng đồng đều. Sơn giả đá hạt sau khi sơn lên sẽ có hoa văn hoạ tiết như hình minh hoạ dưới đây.

Sử dụng sơn giả đá hạt đúng cách

Sơn giả đá hạt thường ứng dụng để sơn trang trí trong phòng karaoke làm nhiệm vụ tiêu âm trong phòng bởi bề mặt lồi lõm của nó. Loại sơn này còn được dùng để sơn cột, sơn tường ngoài của các chung cư, các cao ốc hay các biệt thự. Lâu nay, các kĩ thuật sơn giả đá thông dụng trên thị trường là sơn thủ công tạo vân đá, có khuyết điểm là độ thẫm mĩ không cao, không thật, kiểu dáng đơn điệu, bị phai màu dưới điều kiện thời tiết. Tuy nhiên sơn giả đá hạt đã khắc phục được những điều đó.

Ưu điểm của sơn giả đá hạt

– Tính bền bỉ với thời gian: Sơn giả đá hạt có thể chống lại những tác động của hoá chất, nước và còn có tính thông hơi, chịu được những thay đổi của thời tiết và tia cực tím.

– Độ chống ẩm tốt: Khi sử dụng sơn giả đá hạt, vào những ngày nồm, ẩm ta có thể thấy bức tường khô ráo, sạch sẽ. Việc tường đổ mồ hôi sẽ được giải quyết triệt để hoàn toàn.

– Màu sắc sơn giả đá hạt khá đa dạng: Sơn giả đá hạt có nhiều màu, đặc biệt trên một bề mặt thì sơn có thể cùng một lúc sẽ tạo nhiều màu khác nhau.

–  Giúp tăng vẻ đẹp cho ngôi nhà: Sơn chịu được sự lau chùi, có thể cách nhiệt, cũng có khả năng tạo ra vẻ bề ngoài lấp lánh, tăng được sự lộng lẫy cho những công trình thi công.

– Sơn hoàn toàn không chứa chất độc hại: Sơn rất an toàn cho người dùng, không chứa những chất chì hay thủy ngân, cũng không thể bị cháy.

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về sơn giả đá hạt: nó là loại sơn gì, ưu điểm của nó ra sao và nó được ứng dụng như thế nào trong thiết kế, thi công và xây dựng công trình cũng như nhà cửa.

Bản quyền © 2018 Alkaza Toàn bộ phiên bản. Design by Én Thợ