Làm thế nào để trở thành đại lý phân phối sơn Alkaza?

Bạn có ý định mở đại lý, nhà phân phối sơn nhưng chưa biết cần bao nhiêu vốn và cần làm gì? Hãy tham khảo ngay kinh nghiệm mở đại lý sơn mà Alkaza chia sẻ sau đây để có thêm thông tin cho mình nhé.

Chương trình Du lịch Singapore cho các Đại lý ủy quyền sơn Alkaza

Những kinh nghiệm mở đại lý sơn bạn cần biết

1. Đánh giá thị trường

Trước khi quyết định mở đại lý sơn hay bất cứ mặt hàng nào bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ về thị trường hiện tại để xem xét được tính khả thi của sản phẩm, dịch vụ mà mình lựa chọn.

Có nhiều cách để bạn tìm hiểu như hỏi bạn bè, người thân, tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm và đặc biệt phải tự mình khảo sát địa điểm, nhu cầu của người dùng đối với sản phẩm.

Các yếu tố cần xác định khi mở đại đại lý sơn như:

 • Xác định khu vực thị trường dự tính sẽ bán
 • Nhu cầu người dùng sản phẩm tại khu vực đó
 • Xung quanh địa điểm dự định mở có bao nhiêu cơ sở kinh doanh tương tự
 • Mức vốn ban đầu cần bỏ ra
 • Mức vốn lưu động trong quá trình kinh doanh
 • Lợi nhuận mà thương hiệu sơn đó mang lại
 • Chất lượng hãng sơn mình dự tính sẽ làm đại lý
 • Cơ chế hỗ trợ đại lý sơn khi hợp tác
 • Mức giá cạnh tranh trên thị trường
 • Thương hiệu của đại lý sơn

Sau khi đã xét xét các yếu tố, nếu cảm thấy phù hợp với mục tiêu cần doanh, bạn tiếp tục lên kế hoạch chi tiết hơn cho việc mở đại lý.

2. Lựa chọn hãng sơn để kinh doanh

Sau khi đã nắm được các kinh nghiệm mở đại lý sơn cơ bản, bạn bắt tay vào lựa chọn hãng sơn phù hợp.

Các yếu tố để bạn lựa chọn hãng sơn

 • Về thương hiệu: Thương hiệu chính là điều bạn cần quan tâm đầu tiên khi lựa chọn. Bởi hình ảnh, chất lượng sơn đã được nhiều người biết đến và tin dùng, điều này khiến bạn dễ dàng tiếp cận được khách hàng. Tuy nhiên nhược điểm chính là tính cạnh tranh cao, khó tạo được bản sắc riêng thu hút người dùng.
 • Về chất lượng: Chất lượng là yếu tố hàng đầu khi người tiêu dùng quyết định lựa chọn một sản phẩm. Sơn cũng vậy, muốn thu hút được nhiều khách hàng đến với đại lý, bạn cần đảm bảo sơn mình bán có chất lượng tốt.
 • Chiết khấu: Kinh doanh là để thu về lợi nhuận. Mức chiết khấu của các hãng sơn chênh lệch nhau khá nhiều vì vậy bạn nên cân nhắc để lựa chọn được mức chiết khấu phù hợp.
 • Dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng: Ngành sơn, chất phủ nói chung và vật liệu xây dựng nói riêng yêu cầu trình độ chuyên môn cao về thi công, tránh những sự cố đáng tiếc cho công trình. Vì vậy, dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng về đào tạo chuyên môn bán hàng, chuyên môn của ngành sơn… là rất quan trọng đối với các Đại lý.

3. Cần bao nhiêu vốn để mở đại lý sơn?

Việc mở một đại lý sơn nước trước hết cần phải chuẩn bị một lượng vốn nhất định. Lượng vốn này phụ thuộc vào nhu cầu muốn mở đại lý sơn cấp 1 hay đại lý sơn cấp 2 công với tiềm lực kinh tế của mỗi đại lý. Tuy nhiên dù vốn nhiều hay ít thì đại lý cũng cần phải xác định rõ 2 mức vốn là mức vốn nhập hàng, mức vốn bị nợ đọng trên thị trường khi xuất hàng ra công trình. Thông thường, số vốn cần và đủ để mở đại lý dao động trong khoảng từ 100 triệu đến 200 triệu.

Bên cạnh đó, mở đại lý sơn tốt nhất ngoài vốn cần chi phí cho việc nhập hàng ban đầu và xử lý nợ tồn đọng, bạn cần chuẩn bị một khoản 60 triệu – 100 triệu cho việc thuê địa điểm, thuê nhân viên và tiền điện nước vật tư hao mòn trong thời gian 6 tháng. Vì vậy mức vốn tối thiểu nên có để mở một đại lý sơn bạn cần sẽ vào khoảng 300 triệu.

NHỮNG ƯU ĐÃI KHI MỞ ĐẠI LÝ SƠN ALKAZA

Sơn Alkaza được sản xuất trên dây chuyền hiện đại tại nhà máy Công ty Delta Việt Nam. Alkaza có đa dạng các dòng sản phẩm như: Sơn nội thất, sơn ngoại thất, sơn lót, bột bả, chất chống thấm… đáp ứng tối đa nhu cầu của các công trình.

Đại lý phân phối sơn

Lễ khánh thành – mở rộng nhà máy sản xuất sơn Alkaza

Với mục tiêu xây dựng các mối quan hệ dài hạn trên cơ sở cam kết hợp tác; sẵn sàng chia sẻ lợi ích kinh doanh, hãng sơn ALKAZA rất hoan nghênh các cá nhân/ tổ chức có mong muốn trở thành đại lý phân phối sơn ALKAZA trên toàn quốc

NHỮNG ƯU ĐÃI KHI MỞ ĐẠI LÝ SƠN ALKAZA

– Chiết khấu ưu đãi cao

– Được hướng nhiều chương trình Khuyến mãi của công ty: Du lịch, quà tặng khác

– Công ty Hỗ trợ vận chuyển, hỗ trợ cán bộ kỹ thuật tư vấn về giải pháp sơn và chống thấm đến từng công trình và nhà dân

– Công ty hỗ trợ đại lý: Bảng biểu, tờ rơi, cardvisit, đồng phục…

– Cán bộ kỹ thuật tư vấn và hướng dẫn sử dụng máy pha màu sơn ngay tại Đại lý sơn

– Định kỳ tổ chức hội nghị, hội thảo về chuyên môn nghiệp vụ cho các Đại lý ủy quyền

Đồng hành cùng các hoạt động xã hội

 

Sơn Alkaza hiện nay đã có văn phòng đại diện tại các tỉnh: Hà Nội, Sơn La, Hải Phòng, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Đà Nẵng, Sài Gòn đáp ứng ngay tất cả các yêu cầu của Đại lý sơn trên toàn quốc. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn mở đại lý sơn tốt nhất!

Trên đây là những kinh nghiệm mở đại lý sơn, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm được những hiểu biết nhất định trước khi bắt tay vào mở đại lý phân phối sơn. Sơn Alkaza tự hào có rất nhiều chế độ ưu đãi tốt dành cho các đại lý sơn. Nếu bạn đang có nhu cầu tư vấn mở đại lý sơn Davosa hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp về chính sách cũng như cam kết về chất lượng của sản phẩm.

Bản quyền © 2018 Alkaza Toàn bộ phiên bản. Design by Én Thợ